Victor Club – FYI Center สถานที่จัดประชุมสัมมนาทันสมัยใจกลางกรุง ชูจุดเด่นเอาใจกลุ่มธุรกิจ Startup และคนทำงานวัย Gen Y

May 22, 2018 807

ในยุคแห่งการเติบโตทางด้านธุรกิจและการเรียนรู้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด โดยเฉพาะในกลุ่ม Startup ที่เกิดขึ้นอย่างมากมายในยุคดิจิทัลนี้ จึงเกิดธุรกิจบริการให้เช่าสถานที่เพื่อการจัดประชุม สัมมนา จัดเลี้ยงขึ้นหลายแห่ง เพื่อตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกและความทันสมัยในการเติบโตธุรกิจโดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการเช่าพื้นที่ออฟฟิศขนาดใหญ่ สำหรับการจัดกิจกรรมต่างๆ ของบริษัท

วิคเตอร์คลับ (Victor Club) สาขาเอฟวายไอ เซ็นเตอร์ (FYI Center) จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ให้บริการเช่าพื้นที่เพื่อการจัดกิจกรรมต่างๆ ทั้งการจัดการประชุม การสัมมนา จัดเลี้ยง และปาร์ตี้ เพื่อตอบโจทย์ของคนทำงานวัย Gen Y และผู้ที่เริ่มต้นทำธุรกิจ โดยชูจุดเด่นทั้งในด้านการออกแบบที่มีความสดใส สิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย และมีความยืดหยุ่นในการบริหารจัดการพื้นที่ รวมทั้งมีการให้บริการมาตรฐานเดียวกับโรงแรม โดยเกิดจากความสำเร็จของสาขาก่อนหน้าที่สาทรสแควร์

ปิยะวัลย์ สร้อยน้อย ผู้อำนวยการ วิคเตอร์คลับ ได้เล่าถึงที่มาที่ไปของวิคเตอร์คลับว่า

"วิคเตอร์คลับ เป็นส่วนหนึ่งของบริษัท บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ โกลเด้นแลนด์อย่างที่ทราบว่าโกลเด้นแลนด์ทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนโครงการเชิงพาณิชยกรรม (Commercial Project) และส่วนโครงการที่พักอาศัย (Residential Project) กล่าวคือ Residential Project ก็จะเป็นกลุ่มบ้านแนวราบ รวมทั้งในรูปแบบของอาคารพาณิชย์ ส่วนโครงการเชิงพาณิชยกรรม ก็ได้แก่ สาทรสแควร์, เอฟวายไอ เซ็นเตอร์ และที่กำลังจะเปิดอีกแห่งคือ สามย่านมิตรทาวน์ โดยวิคเตอร์คลับ ก็จะเป็นส่วนหนึ่งของส่วนโครงการเชิงพาณิชยกรรม ซึ่งเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจของโกลเด้นแลนด์ จึงมีแนวความคิดในการใส่ความมีชีวิตชีวาให้กับอาคารเหล่านั้น ซึ่งเราออกแบบให้มีความยืดหยุ่นทั้งด้านสถานที่ และพื้นที่ที่ไม่ยึดติดกับรูปแบบที่เป็นทางการเดิมๆ

และมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร, ร้านสะดวกซื้อ รวมถึงสถานที่จัดกิจกรรม อีเวนต์ เวิร์กช็อป ปาร์ตี้ต่างๆ ซึ่งเรามองว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นของทุกบริษัท เพื่อทำให้ผู้เช่าอาคารสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางออกไปข้างนอกเพื่อจัดกิจกรรมต่างๆ เหล่านี้ เพราะว่าเดินทางออกไปก็เสียเวลา นอกเหนือจากกลุ่มผู้เช่า เรามองว่า อยากให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับคนภายนอก เช่นกลุ่ม Startup ที่กำลังมองหาสถานที่ในการจัดกิจกรรมลักษณะแบบนี้ด้วยเช่นกัน และด้วยทำเลที่ตั้งที่สะดวกต่อการเดินทาง อย่างที่สาขาเอฟวายไอ เซ็นเตอร์ นี้ก็อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ อยู่ใจกลางเมือง และยังสะดวกสำหรับกลุ่มคนที่มาเป็นกรุ๊ป มาจากต่างประเทศหรือต่างจังหวัดที่ต้องการหาที่พัก ก็สามารถพักที่โรงแรมโมเดนา บาย เฟรเซอร์ กรุงเทพฯ ที่อยู่ด้านข้าง และเดินมาประชุมที่นี่ได้เลย

"สำหรับวิคเตอร์คลับของเรามี 2 สาขา คือ สาขา สาทรสแควร์ เปิดไปเมื่อ 2015 ซึ่งได้ผลตอบรับที่ดีอย่างสม่ำเสมอทั้งจากผู้เช่าและคนภายนอก และสาขา เอฟวายไอ เซ็นเตอร์ ซึ่งเปิดเมื่อปี 2017 ก็จะมีกลุ่มลูกค้าในโซนถนนพระรามสี่ อโศก หรือย่านรัชดานี้ เพราะมีออฟฟิศอยู่บริเวณนี้เป็นจำนวน จึงมองเห็นว่าบริเวณนี้มีศักยภาพในการให้บริการ

"โดยวิคเตอร์คลับสาขาเอฟวายไอ เซ็นเตอร์ นี้จะออกแบบตามคอนเซปต์ของอาคาร เช่นเดียวกับในสาขาสาทรสแควร์จะเน้นในแนว Neo Vibrant ที่มีสีสันใหม่สดใสสะดุดตา แต่สำหรับที่เอฟวายไอ เซ็นเตอร์ ซึ่งมีคอนเซปต์ของอาคารเป็น Business Creativity กลุ่มวัยรุ่น คนทำงานยุคใหม่ ดังนั้นก็จะไม่ปิดกั้นรูปแบบออฟฟิศทำงานเดิมๆ จึงกลายมาเป็นปัจจัยในการออกแบบวิคเตอร์คลับตั้งแต่เดินเข้ามาในบริเวณภายในก็จะเห็นว่ามีสีสันสดใส ที่รู้สึกได้ว่า เป็นกลุ่มคนที่มีอายุน้อยลงมา อย่างภาพวาดน้องแมว ก็จะเป็นกิมมิกที่ทำให้ดูสดใสขึ้น หรืออย่างดีไซน์ของสันหนังสือ ดินสอ ซึ่งหมายถึงการแชร์ความรู้ประสบการณ์ร่วมกัน ในส่วนของพื้นที่ก็ยังสามารถแชร์ใช้ร่วมกันได้ และมีจุดถ่ายรูปได้หลายจุดตั้งแต่เดินเข้ามา

ในส่วนห้อง Meeting Room จะมีความโปร่งกว้างสบาย สามารถมองเห็นวิวด้านนอก ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้กับคนที่มาใช้ที่ตอบโจทย์ให้กับคนที่มาเทรนนิ่งทั้งวัน ต่อกันหลายๆ วัน นอกจากนี้ก็ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันเพื่อเพิ่มความรู้สึกกันเองด้วย ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกก็มีการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย อาทิ ระบบปรับอากาศอัจฉริยะ (VAV) กระจกกันความร้อนประสิทธิภาพสูง ช่วยลดการนำความร้อนเข้ามายังพื้นที่ เครื่องเสียงระบบไร้สาย (Wireless) รองรับการใช้ไมค์พร้อมกันของผู้ใช้บริการถึง 20 ท่าน และยังออกแบบเพื่อรองรับการประชุมทางโทรศัพท์ (Conference Call) กับต่างประเทศได้ รวมทั้งมีสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง รองรับการใช้งานสูงสุดถึง 100 Mbps/100 Mbps ด้วย"

จากความเป็นมาของวิคเตอร์คลับจึงเห็นว่าเป็นการตอบสนองความต้องการของคนกลุ่ม Size M ที่มีขนาดตั้งแต่ 10 – 300 คน ที่ต้องการจัดกิจกรรมกลุ่มย่อยๆ เพื่อที่จะดูแลผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้อย่างทั่วถึง โดยจะเป็นกลุ่ม Start-up 40% กลุ่ม Smart Technology 30% และกลุ่ม Financial Advisor 20% จากเทรนด์นี้ก็จะเห็นได้ว่า ลักษณะของวิคเตอร์คลับจะไม่ได้เป็น Corporate Training เพียงอย่างเดียว แต่จะมีทั้งรูปแบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการที่แต่ละกลุ่มจัดกิจกรรมขึ้น

นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นที่นอกเหนือจากเรื่องทำเล ดีไซน์ที่แปลกตาไปจากเดิมบนพื้นที่ 950 ตารางเมตรแล้ว ก็คือ ในเรื่องของความยืดหยุ่นการบริหารพื้นที่ของสถานที่ ซึ่งประกอบด้วยในส่วนของห้องพักผ่อน Refreshment Area, ห้อง Victor 1 และ Victor 2 ซึ่งสามารถเปิดทะลุถึงกันได้ ทำให้ได้ห้องขนาดใหญ่ขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถรวมเอาในส่วนของ Refreshment Area เข้าไปในแต่ละส่วนได้ด้วย และในส่วนอีกด้านหนึ่งก็ยังมีห้อง Victor 3 และ Victor 4 ซึ่งสามารถเปิดทะลุถึงกันได้เช่นเดียวกัน ทำให้เลย์เอาต์สามารถดีไซน์ห้องได้ถึง 7 แบบ เพื่อตอบโจทย์ความยืดหยุ่นของการใช้งาน โดยในส่วนของพื้นที่พักผ่อน Refreshment ได้ออกแบบให้มีถึง 2 จุด พร้อมบริการน้ำดื่ม ชากาแฟ และน้ำอัดลม แบบบริการตนเอง (Self-service) และยังสามารถลงไปพักผ่อนในสวนสีเขียวที่ตั้งของ Mr. & Mrs. Spark ประติมากรรมอันโดดเด่นของอาคารได้อีกด้วย

อีกทั้งยังยืดหยุ่นในเรื่องของอาหาร ที่สามารถจัดบริการให้ได้ตามที่ลูกค้าต้องการ ทั้งในแบบ Catering Food, Street Food หรือซุ้มอาหาร และบาร์ได้อีกด้วย โดยอัตราค่าบริการในการเช่าพื้นที่ยังต่ำกว่าโรงแรม 15 - 20% ซึ่งจะมีทั้งแบบแพ็กเกจที่รวมอาหารและไม่รวม โดยทุกบริการเทียบเท่ามาตรฐานเดียวกับโรงแรมเลยทีเดียวทั้งพนักงานและการบริการต่างๆ

จากความสำเร็จที่ผ่านวิคเตอร์คลับมีอัตรายอดใช้บริการถึง 60% จึงเป็นเครื่องการันตีได้ถึงการให้บริการอย่างดีเยี่ยมในทุกด้านที่กล่าวมาข้างต้น หากท่านใดสนใจการใช้บริการ สามารถชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.victor-club.com

 

Joomla! Debug Console

Session

Profile Information

Memory Usage

Database Queries