KYOEI ENGINEERING CO.,LTD.

ในยุคที่ค่าแรงมีแต่จะปรับสูงขึ้นเรื่อยๆ แถมในบางอุตสาหกรรม แรงงานคนกลายเป็นปัจจัยการผลิตที่หายาก เพราะเหตุนี้ เครื่องจักรจึงเข้ามามีบทบาท เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตในภาคอุตสาหกรรมอาหารหลายประเภทมากขึ้น

เช่นกันกับ อุตสาหกรรมอาหารแปรรูปอย่างไส้กรอก ลูกชิ้น ที่วันนี้ บริษัท KYOEI ENGINEERING CO.,LTD. ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตเครื่องจักรสำหรับอาหารแปรรูปหลากหลายประเภท ได้มานำเสนอเทคโนโลยีเครื่องจักรสำหรับตัดแต่งไส้กรอก และเครื่องเสียบไม้ไส้กรอกและลูกชิ้น ซึ่งได้รับการยอมรับในประสิทธิภาพจากภาคอุตสาหกรรมแปรรูปอาหารทั่วประเทศญี่ปุ่นมาแล้ว

Yasutsugu Kodaira ผู้จัดการการตลาดต่างประเทศ KYOEI ENGINEERING CO.,LTD. ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องจักรทั้ง 2 เครื่อง นี้ว่า

“จากเดิมที่ใช้แรงงานคนในการตัดส่วนหัวของไส้กรอกทั้งสองด้านและเสียบไม้ไส้กรอก ลูกชิ้น มักจะเกิดปัญหาเรื่องความแม่นยำในการตัดแต่งและเสียบไม้ ตลอดจนจำนวนไส้กรอกและลูกชิ้นที่เสียบไม้ได้ในแต่ละวันอาจไม่เพียงพอกับออร์เดอร์ของลูกค้าที่ต้องการ ดังนั้น เครื่องตัดแต่งไส้กรอกและเครื่องเสียบไม้ของเราจึงถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาที่กล่าวมานี้ โดยประสิทธิภาพที่โดดเด่นที่สุดของเครื่องตัดแต่งไส้กรอก คือ ความสามารถในการตัดไส้กรอกแบบไร้ร่องรอยการตัด พร้อมกรีดไส้กรอกไปด้วยในขณะตัด โดยกำหนดความยาวในการตัดได้ตามต้องการ  5 ซม. 7 ซม. หรือ 10 ซม.”

ขณะที่ เครื่องเสียบไม้ ได้ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าสามารถเสียบลูกชิ้นได้ถึงชั่วโมงละ 17,000 ไม้ และเครื่องนี้ไม่ได้เสียบได้แค่ ไส้กรอก ลูกชิ้น เท่านั้น แต่ยังสามารถใช้เสียบเนื้อสัตว์อย่าง ไก่ย่างยากิโทริสไตล์ญี่ปุ่น ด้วยการเซตความหนาของเนื้อสัตว์และอาหารแปรรูปที่ต้องการเสียบไม้ รวมถึง
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของไม้เสียบ นอกจากนี้ Yasutsugu Kodaira ยังยืนยันชัดเจนเพื่อให้ผู้ใช้เครื่องจักรได้คลายกังวลในเรื่องความทนทานของตัวเครื่องและชิ้นส่วนภายในที่หากมีปัญหาก็สามารถถอดเปลี่ยนเองได้อย่างง่ายดายด้วย

ด้วยประสบการณ์การประกอบธุรกิจด้านนี้มากว่า 40 ปี กระทั่งก้าวสู่การเป็นผู้นำในฐานะผู้ผลิตเครื่องจักรประเภทนี้ ด้วย Market share ในตลาดเครื่องจักรนี้ถึง 70 เปอร์เซ็นต์ ในประเทศญี่ปุ่น KYOEI ENGINEERING CO.,LTD. จึงมั่นใจว่าเทคโนโลยีนี้จะเป็นประโยชน์ในการเพิ่มศักยภาพให้กับอุตสาหกรรมอาหารแปรรูปของไทยเช่นกัน โดยทางบริษัทมีความยินดีที่จะมาเป็นที่ปรึกษาให้กับทุกธุรกิจที่มีความสนใจ รวมถึงถ่ายทอดวิธีการใช้ การติดตั้งให้เหมาะสมกับแต่ละธุรกิจ ตลอดจนเทคนิคในการดูแลรักษาเครื่องให้ด้วยความเต็มใจ

MAGAZINE

 

 

 New News

 • Jun 25 , 2017

   

  EXIM BANK ชี้แนวโน้มเศรษฐกิจและการส่งออกของไทยในช่วงครึ่งหลังปี 2560 สดใส แต่ยังต้องจับตาปัจจัยเสี่ยงอย่างใกล้ชิดขณะเดียวกัน SMEs ที่โกอินเตอร์ยังมีสัดส่วนไม่มากเพียง 27% ของมูลค่าส่งออกของประเทศเท่านั้น ส่วนหนึ่งเผชิญปัญหาขาดสภาพคล่องและเงื่อนไขการกู้เงินที่เข้มงวด และมีความกังวลถึงความเสี่ยงในการส่งออก

 • Jun 23 , 2017
  ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ ทีเอ็มบี ประเมินเงินอัดฉีด EEC ดันเศรษฐกิจภาคตะวันออกโตขึ้นจากปกติอีกร้อยละ 1.7 ต่อปี สร้างโอกาสให้ SME เพิ่มรายได้ปีละ 6 หมื่นล้าน คาดร้อยละ 70 ตกสู่มือผู้ประกอบการรายย่อยที่ธุรกิจเกี่ยวเนื่องกับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและต่อยอด S-Curve เดิม
   
 • Jun 23 , 2017

  ดร.ดอน นาครทรรพ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายเศรษฐกิจมหภาค ธนาคารแห่งประเทศไทย แสดงความคิดเห็นผ่านบทความในเวบไซด์ของ ธนาคารแห่งประเทศไทย  เกี่ยบกับ “วิกฤตเศรษฐกิจปี 40 จากอดีตสู่ปัจจุบัน” โดยมีเนื้อหาว่า 

 

 

Editor Observation

 • Jun 02 , 2017

  “โลกสันนิวาสย่อมเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ” วลีนี้เป็นสัจธรรมที่ไม่มีใครเถียงได้ เพราะทุกอย่างย่อมมีเกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ทว่า “โลกสันนิวาส” สมัยนี้ ดูเหมือนจะเปลี่ยนเร็วกว่าสมัยพุทธกาลเป็นไหนๆ ด้วยพลังในการคำนวณและการจัดการกับข้อมูลจำนวนมากด้วยความเร็วที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ของไมโครโปรเสดเซอร์ชิพและเครื่องไม้เครื่องมือทางด้านสื่อสารคมนาคมตลอดจนเทคโนโลยีการแปลงข่าวสารข้อมูลทั้งมวลให้อยู่ในรูปแบบดิจิทัล มันช่วยทำให้ “ความรู้” ที่เคยอยู่ในมือของคนจำนวนน้อยแพร่สะพัดเร็วขึ้นและแพร่ไปในอาณาเขตที่กว้างขวางขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

 • Apr 26 , 2017

  สิ่งมีชีวิตเกือบทั้งหมดบนโลกใบนี้ ดำเนินไปได้ด้วยพลังงานจากดวงอาทิตย์ พลังงานของดวงอาทิตย์เป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับชีวิต ให้ชีวิตได้มีพละกำลังที่จะขับเคลื่อนดำเนินต่อไปและสืบสายพันธุ์ลูกหลานต่อไปได้เรื่อยๆ บนโลกใบนี้ (หรืออาจจะบนโลกใบอื่นด้วยหรือเปล่าก็ไม่รู้?) ตราบเท่าที่ “ดวงตะวันยังคงส่องแสง”

 • Apr 03 , 2017

  ยุทธจักร มีเดีย/เอ็นเตอร์เทนเมนต์มีจอมยุทธยอดฝีมืออยู่ไม่น้อย ที่ยังโลดแล่นอยู่ในวงการ และร่วมฝ่าคลื่นฝืนลมแห่งการเปลี่ยนแปลงอันรุนแรงอย่างกระแทกกระทั้น เพราะเนื่องมาแต่ Paradigm Shift ของเทคโนโลยีระดับโลกและพฤติกรรมการบริโภคสื่อของผู้คนอยู่ในขณะนี้

 

School Move

 • Mar 17 , 2017

  สถาบันแนะแนวการศึกษาคริมสัน ผู้นำที่ปรึกษาด้านการศึกษาระดับโลก เปิดสาขาใหม่ในกรุงเทพมหานครเพื่อผลักดันนักเรียนไทยและนักเรียนทุกคนทั่วโลก สามารถเข้าถึงเครือข่ายติวเตอร์ ที่ปรึกษา และผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ที่คอยให้คำปรึกษากว่า 2,000 คนทั่วโลก

 • Feb 14 , 2017

  สมาคมแลกเปลี่ยนบุคคลากรไทย-จีน ร่วมกับเครือข่ายมหาวิทยาลัยจีน หรือ China Campus Network (CCN), สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน, สมาคมการค้าวิสาหกิจจีน-ไทย, ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน กรุงเทพฯ, สำนักข่าวซินหัวประจำกรุงเทพฯ, สถานีวิทยุซีอาร์ไอประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และโรงเรียนภาษาสายสัมพันธ์ ร่วมจัดการแข่งขันภาษาจีน Friendship Cup ครั้งที่ 9 พร้อมผนึกกำลังในพิธีเปิดโครงการความร่วมมือระหว่างเครือข่ายมหาวิทยาลัยจีน องค์กรธุรกิจไทย-จีน สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน  และสถาบันการศึกษาไทย เพื่อพัฒนาบุคลากรไทยตอบสนองตลาดแรงงานและองค์กรไทย-จีนในปัจจุบัน

 • Feb 02 , 2017

                วิสดอม เอ็นเตอร์ไพร์ส จับมือ Rugby School  แห่งสหราชอาณาจักรหนึ่งในโรงเรียนเอกชนชั้นนำที่มีชื่อเสียงและได้รับความเชื่อถือมากว่า 450 ปี เตรียมเปิดโรงเรียนนานาชาติ Rugby School Thailand   ชูจุดแข็งด้วยหลักสูตรพัฒนาการศึกษาแบบองค์รวม ด้วยงบลงทุนกว่า 1,500 ล้านบาท ตอบโจทย์การศึกษาทั้งในประเทศและกลุ่มประเทศ CLMV

Management

 • Jun 16 , 2017

  ภาควิชาการเงินและการธนาคาร คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดการสัมมนา “Fin Tech : Cashless World Payment” เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการเห็นช่องทางการรับเงินโฉมใหม่ ขยายโอกาสทางธุรกิจและกลุ่มลูกค้าใหม่ด้วยระบบชำระเงินรูปแบบใหม่ และเพื่อสร้างรายได้เพิ่มด้วยเทคโนโลยีการชำระเงิน ณ ห้องประชุมชั้น 6 เมื่อวันพุธที่ 29 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา

 • Jun 08 , 2017

  ผมเกิดมาในยุคสงครามเย็นที่สหรัฐอเมริกากำลังแผ่ขยายแสนยานุภาพอย่างถึงขีดสุด สมัยนั้น ทหารอเมริกัน ที่เราเรียกกันทั่วไปว่า “ทหาร จีไอ” พบได้ทั่วไปในบ้านเรา ตาคลี สัตหีบ อุบลราชธานี อุดรธานี โคราช นครพนม พัทยา... เพชรบุรีตัดใหม่ และพัฒน์พงศ์

 • Jun 02 , 2017

  จากรายงานเรื่อง Global Competitiveness Index ของ World Economics Forum ในปี 2016-2017 มีการจัดอันดับทั้งสิ้น 138 ประเทศ พบว่า ความสามารถในการแข่งขันไทยอยู่ในอันดับที่ 34 ซึ่งตกลงมาจากการจัดอันดับในปี 2015-2016 ซี่งอยู่ในอันดับที่ 13 

 

Cool Case

 • Jun 21 , 2017

  ดร.มัทนา สานติวัตร กรรมการสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการการตลาดสร้างสรรค์ธุรกิจ รุ่นที่ 8 Creative Entrepreneurial Marketing Project (CEMP) ของภาควิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ

 • May 24 , 2017

  ในโลกที่เทคโนโลยีกำลังพลิกโฉมความคิดคนเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ นาทีต่อนาที ทำให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกิดจากการต่อยอดการใช้งานของสิ่งที่เรารู้จักดีอยู่แล้ว เช่น ไฟส่องสว่าง อย่างนวัตกรรม “ไฟพื้นถนน เตือนคนเล่นมือถือ” 

 • Feb 14 , 2017

  อุทยานการเรียนรู้ TK park จัดเวทีบรรยายพิเศษว่าด้วยแนวโน้มนวัตกรรมห้องสมุดและแนวคิดการพัฒนาพื้นที่การเรียนรู้ การสร้างสภาพแวดล้อมการเรียนรู้สร้างสรรค์ และตัวอย่างโครงการส่งเสริมการเรียนรู้ที่ได้รับรางวัลระดับโลก ในงานประชุม สหปาฐกถาประจำปี TK Forum 2017 “Better Library and Learning Space: Trends and Ideas” ได้รับเกียรติจาก 3 วิทยากร จาก 3 ประเทศชั้นนำด้านการพัฒนาห้องสมุด เพื่อให้เกิดแนวคิดใหม่และเป็นแรงบันดาลใจในการปรับใช้พัฒนาต่อไปตามแนวคิด Learning in Digital Age ที่ประกาศเป็นแนวทางในปีนี้