January 28, 2020
×

Warning

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 813

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 805

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 806

MBA Gen

เหตุผลการเลือกสถาบันการศึกษาระดับปริญญาโท ของแต่ละคนนั้น อาจจะมีหลายๆ ปัจจัยในการนำมาประกอบในการตัดสินใจ บางคนเลือกเรียนต่อที่แห่งหนึ่ง เพราะจุดแข็งทางด้านของวิชาการที่ตอบโจทย์รองรับกับความก้าวหน้าในการทำงานในอนาคต หรือบางคนเลือกเพราะเป็นศิษย์เก่าที่เคยเรียนมาก่อนหน้าในระดับปริญญาตรี และจากประสบการณ์ในการเรียนที่ผ่านมานั้น ถือว่าเป็นข้อมูลนำมาตัดสินใจได้เป็นอย่างดี ชลิตพงศ์…
เธียร ทองลอย ปัจจุบันกำลังศึกษาระดับปริญญาโท สาขาระบบสารสนเทศ ชั้นปีที่ 2 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (RMUTT) อีกหนึ่งศิษย์กับความภาคภูมิใจในสถาบันที่ในหลวงรัชกาลที่…
ที่ผ่านมา คอลัมน์ MBA Gen ได้แนะนำให้รู้จักกับผู้บริหารรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จในฐานะ “ทายาทธุรกิจ” มากมาย ซึ่งแต่ละคนก็มีเส้นทางในการเข้าสู่ธุรกิจแตกต่างกันออกไป
"Harvard University” มหาวิทยาลัยเก่าแก่ในฝันของใครหลายคน ที่กลายมาเป็นความจริงในชีวิต “เอมมี่-ธรานันท์ อัศวเทววิช” ว่าที่นักเรียน MBA ประจำ “Harvard…
ยื่นสมัครไปทั้งหมด 10 มหาวิทยาลัย ติด 5 มหาวิทยาลัย มีหลายแห่งเสนอทุนให้เปล่าเต็มจำนวนมาให้ แต่สุดท้าย “ปอ-ปิติภัทร ปฏิโภคสุทธิ์” …
จะ “คุ้มทุน” ไหมกับที่ทุ่มเงินลงเรียนไป? ไม่ใช่คำถามที่อยู่ในความสนใจของ “แพม-จิตรานุช อมรวัฒนา” เพราะความสัมพันธ์ที่จะได้รับกลับมา มัน “คุ้มค่า” เพียงพอในสายตา…
“ผมมีความรู้ทางด้านเทคนิกเยอะแล้ว อยากจะไปต่อในด้าน Commercial และอยากมองโลก ได้กว้างกว่านี้ครับ” คือเหตุผลที่หนุ่มวิศวะไฟแรงสูงในวัย 25 อย่าง “ทิม-วุฒิกร อนุศาสน์อมรกุล” …
ไม่ใช่โพรเจกต์พันล้าน ไม่ใช่เรื่องเล่าหลากประสบการณ์ระดับท็อปจากชีวิตในออฟฟิศ แต่กลับเป็นเรื่องราวความสตรองอย่าง “การลดน้ำหนัก” ที่ทำให้ “นิ-ณัชชา วสุวิวัฒน์” หญิงสาวที่เคยหนักถึง 80 กว่ากิโลกรัม…
“ผมไม่ใช่คนเก่งเลยครับ แต่เป็นคนพยายาม” ปิง-วรพจน์ กิ่งแก้วก้านทอง พี่ใหญ่ที่สุดในแก๊ง MBA กลุ่มนี้ ให้คำจำกัดความตัวเองเอาไว้แบบนั้น และผลจากความพยายามเป็นปีที่ 3…
“ความยืดหยุ่น” ในการมองโลกธุรกิจ คือสิ่งที่ “การ์ด-สราวุธ ชีวรัตนาพันธ์” หวังว่าจะได้จากการไปเรียนต่อ “MIT (Massachusetts Institute of…
Page 1 of 4
X

Right Click

No right click